Unaðsleg köld baka
Hér er góð uppskrift eftir allt jólasukkið
Botn
400 g af grófu salti
4 eggjahvítur
Fylling
1 dós majones
2 mtsk kardimommudropar
1 mtsk kanill
1 búnt steinselja (ekki niðurskorna)
6 blöð matarlím
100 gr suðusúkkulaði
1 dós sardínur
Hrærið saman grófu salti og eggjahvítum, bressið niður í lausbotna form. Þeytið saman majones, kardimommudropa og kanil. Bræðið matarlím yfir vatnsbaði og hrærið steinseljunni saman við. Fletjið steinseljuna og matarlímið út með kökukefli og merjið súkkulaðið með hvítlaukspressu. Blandið saman við majonesblönduna og smyrjið ofan á botninn. Að lokum er skreytt með sardínum.
Þetta er gott að borða rúgbrauði og glasi af White Nun hvítvíni
Kveðja, Bjarni
Botn
400 g af grófu salti
4 eggjahvítur
Fylling
1 dós majones
2 mtsk kardimommudropar
1 mtsk kanill
1 búnt steinselja (ekki niðurskorna)
6 blöð matarlím
100 gr suðusúkkulaði
1 dós sardínur
Hrærið saman grófu salti og eggjahvítum, bressið niður í lausbotna form. Þeytið saman majones, kardimommudropa og kanil. Bræðið matarlím yfir vatnsbaði og hrærið steinseljunni saman við. Fletjið steinseljuna og matarlímið út með kökukefli og merjið súkkulaðið með hvítlaukspressu. Blandið saman við majonesblönduna og smyrjið ofan á botninn. Að lokum er skreytt með sardínum.
Þetta er gott að borða rúgbrauði og glasi af White Nun hvítvíni
Kveðja, Bjarni
Ummæli